IKIGAI LÀ GÌ? TRIẾT LÝ XÂY DỰNG IKIGAI CỦA NGƯỜI NHẬT
Nội dung [Hiện]

Ikigai là một triết lý sống từ xa xưa của người Nhật Bản, mang ý nghĩa ám chỉ động lực, cảm hứng sống, làm việc mỗi ngày của con người. Tuy nhiên, Ikigai là gì? Cách xác định Ikigai như thế nào? Hãy cùng Langmaster khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé.

1. Tổng quan về Ikigai

Ikigai là gì? Vòng tròn Ikigai đại diện cho những ý nghĩa gì? Hãy cùng Langmaster  khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé.

1.1 Ikigai là gì?

Ikigai là một thuật ngữ tiếng Nhật, bao gồm hai từ "iki" (sống) và "gai" (cái mình tìm kiếm). Khi ghép lại, Ikigai có nghĩa là "lý do tồn tại" hoặc "ý nghĩa của cuộc sống". Ikigai đề cập đến sự hài lòng, sự hạnh phúc và lý do mà một người sống và tồn tại trong cuộc sống. Nó là một khái niệm phổ biến trong văn hoá và triết học Nhật Bản, và được xem như một phần quan trọng trong việc tìm kiếm hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. Đến đây thì các bạn đã hiểu Ikigai là gì rồi đúng không nào?

Theo Ikigai, mỗi người có một lý do tồn tại riêng, một mục đích cá nhân mà khiến họ cảm thấy sống động và có ý nghĩa. Ikigai thường được biểu thị bằng sự kết hợp giữa bốn yếu tố: 

 • Thứ bạn thích (What you love)
 • Thứ bạn giỏi (What you are good at)
 • Thứ giúp bạn kiếm tiền (What you are paid for)
 • Thứ mà thế giới và xã hội cần (What the world needs)

null

 Ikigai là gì?

1.2 Nguồn gốc của Ikigai

Triết lý ikigai của Nhật Bản có từ thời Heian, từ năm 794 đến năm 1185. Ikigai có ảnh hưởng từ các yếu tố văn hóa và triết học của Nhật Bản, bao gồm Zen, Shinto và các giá trị truyền thống. Trong văn hóa Nhật Bản, tìm kiếm ý nghĩa và hạnh phúc trong cuộc sống được coi là quan trọng.

1.3 Tại sao Ikigai lại trở nên phổ biến?

Ikigai là gì? Tại sao Ikigai lại trở nên phổ biến như vậy? Hãy cùng Langmaster khám phá ngay dưới đây:

 • Tìm kiếm ý nghĩa trong cuộc sống: Trong xã hội hiện đại, nhiều người cảm thấy mất đi mục đích và ý nghĩa trong cuộc sống hàng ngày. Ikigai cung cấp một khung nhìn và triết lý để tìm kiếm ý nghĩa và mục đích cá nhân, giúp con người cảm thấy hài lòng và hạnh phúc hơn.
 • Hướng tới sự cân bằng và trạng thái tâm lý tốt: Ikigai khuyến khích người ta tìm ra sự cân bằng giữa công việc, sở thích cá nhân, sự phục vụ xã hội và sự phát triển cá nhân. Điều này giúp tạo ra một trạng thái tâm lý tốt hơn, làm việc với đam mê và hướng đến mục tiêu trong cuộc sống.
 • Tìm thấy niềm vui hàng ngày: Ikigai khuyến khích người ta tìm kiếm niềm vui và hạnh phúc trong những hoạt động hàng ngày, bất kể nhỏ nhặt hay quan trọng. Điều này giúp người ta đánh giá cao những trải nghiệm đơn giản và tạo ra một cuộc sống tự động hơn.

null

Tại sao Ikigai lại trở nên phổ biến?

1.4 4 yếu tố tạo nên Ikigai

Bên cạnh việc tìm hiểu Ikigai là gì thì các yếu tố hình thành nên Ikigai cũng vô cùng quan trọng. Ikigai là một triết lý sống nổi bật của người Nhật, là sự kết hợp của 4 yếu tố:

 • Đam mê (Passion): Đam mê đề cập đến những hoạt động, sở thích hoặc lĩnh vực mà bạn yêu thích và tận hưởng. Là ngọn lửa bên trong bạn, là những hoạt động hoặc lĩnh vực mà bạn say mê và tận hưởng làm. Nó là điều khiến bạn thức dậy mỗi ngày với sự hứng thú và ham muốn để thực hiện nó. Đam mê là nguồn năng lượng và động lực, giúp bạn vượt qua khó khăn và tạo ra thành tựu.
 • Sứ mệnh (Mission): Sứ mệnh liên quan đến mục tiêu, mục đích hoặc ý nghĩa lớn hơn trong cuộc sống. Nó liên quan đến việc đóng góp và mang lại giá trị cho thế giới xung quanh. Khi bạn có một sứ mệnh rõ ràng, bạn sẽ thấy cuộc sống của mình có ý nghĩa và hướng đi, và bạn sẽ cảm thấy sự hài lòng và thỏa mãn khi bạn tiến gần hơn đến mục tiêu đó.
 • Chuyên môn (Vocation): Chuyên môn ám chỉ những kỹ năng, khả năng hoặc kiến thức mà bạn đã phát triển và làm chủ. Đó là những gì bạn thực sự giỏi và có khả năng góp phần vào mục tiêu của mình. Khi bạn kết hợp đam mê với chuyên môn, bạn sẽ có cơ hội để phát triển và sử dụng những phẩm chất tốt nhất của mình, và đạt được hiệu suất tốt hơn trong những gì bạn làm.
 • Sự nghiệp (Profession): Sự nghiệp là khía cạnh thực tiễn và kinh tế của Ikigai. Là cách bạn có thể tạo thu nhập từ những gì bạn làm và đồng thời đáp ứng các nhu cầu tài chính của cuộc sống. Sự nghiệp không chỉ đem lại sự ổn định tài chính mà còn cung cấp cơ hội cho bạn để phát triển và tiếp tục theo đuổi những mục tiêu cá nhân và chung.

Đến đây thì các bạn đã hiểu Ikigai là gì? Yếu tố tạo nên Ikigai rồi đúng không nào?

null

4 yếu tố tạo nên Ikigai

Xem thêm: 

=> CÁCH VIẾT CV XIN VIỆC PART TIME DÀNH CHO SINH VIÊN ẤN TƯỢNG

=> CÁCH VIẾT CV CHO SINH VIÊN NĂM NHẤT ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

2. Lợi ích của Ikigai đối với cuộc sống

Ikigai không chỉ là một triết lý mà còn mang đến những lợi ích thực tế và tác động sâu sắc đến cuộc sống hàng ngày của con người. Cụ thể:

 • Tìm thấy ý nghĩa và mục đích: Ikigai giúp bạn tìm ra ý nghĩa sâu sắc và mục đích trong cuộc sống. Khi bạn có một mục tiêu rõ ràng và biết rằng mình đóng góp vào điều gì lớn hơn, bạn cảm thấy được truyền cảm hứng và hướng đến cuộc sống có ý nghĩa.
 • Hạnh phúc và hài lòng: Sự kết hợp giữa đam mê, tài năng, cần thiết và giá trị trong Ikigai tạo nên trạng thái hài lòng và hạnh phúc. Khi bạn làm những gì mình yêu thích, sử dụng những kỹ năng của mình và đóng góp vào xã hội, bạn trải qua niềm vui và hài lòng sâu sắc với cuộc sống hiện tại.
 • Tăng cường sức khỏe và sự cân bằng: Khi bạn sống theo Ikigai, bạn tập trung vào những hoạt động và mục tiêu có ý nghĩa. Điều này giúp tạo ra sự cân bằng giữa công việc và cuộc sống, giảm stress và tăng cường sức khỏe và trạng thái tâm lý tích cực.
 • Tăng hiệu suất và động lực: Ikigai giúp bạn tìm ra nguồn động lực và năng lượng để làm việc với sự tận hưởng và đam mê. Khi bạn sống và làm việc theo ý nghĩa, bạn có xu hướng đạt được hiệu suất cao hơn và có sự cam kết mạnh mẽ hơn đối với mục tiêu của mình.
 • Sự thỏa mãn và trọn vẹn: Ikigai giúp bạn tìm thấy sự cân đối và thỏa mãn trong cuộc sống. Khi bạn sống theo những giá trị cá nhân và tận hưởng từng khoảnh khắc, bạn trở nên trọn vẹn và cảm nhận rằng cuộc sống đáng sống.

null

Lợi ích của Ikigai đối với cuộc sống

3. Cách xác định Ikigai đơn giản

Ikigai là gì? Cách xác định Ikigai như thế nào? Hãy cùng Langmaster khám phá chi tiết ngay dưới đây nhé.

null

Cách xác định Ikigai đơn giản

3.1 Thứ bạn thích là gì?

Trong triết lý Ikigai, thứ bạn thích (Passion) đóng vai trò quan trọng. Nó đề cập đến những hoạt động, sở thích, hoặc lĩnh vực mà bạn yêu thích và tận hưởng làm. Thứ bạn thích là một phần quan trọng trong việc tạo ra sự hài lòng và hạnh phúc trong cuộc sống của bạn.

Khi bạn thực hiện những hoạt động mà bạn đam mê, bạn cảm nhận sự hứng thú, sự phấn khởi và niềm vui. Đó là thời điểm mà bạn thực sự tỏa sáng và cảm thấy sống đúng với chính mình. 

Điều quan trọng là bạn cần xác định những thứ bạn thích, những hoạt động và sở thích nào khiến bạn cảm thấy vui vẻ và hài lòng. Điều này có thể là việc sáng tác âm nhạc, viết văn, nghệ thuật, nấu ăn, thể thao, du lịch, làm công việc xã hội, giảng dạy hay kinh doanh. Thứ bạn thích không nhất thiết phải liên quan đến công việc chính của bạn, mà có thể là những hoạt động mà bạn thực hiện trong thời gian rảnh rỗi.

null

Cách xác định Ikigai đơn giản

3.2 Thứ bạn giỏi là gì?

Trong triết lý Ikigai là gì, thứ bạn giỏi (Proficiency) ám chỉ đến những kỹ năng, năng lực và kiến thức mà bạn đã phát triển và làm chủ thành thạo. Thứ bạn giỏi là một phần quan trọng trong việc tạo ra sự tự tin và thành công trong cuộc sống của bạn.

Khi bạn sở hữu những kỹ năng và năng lực mà bạn giỏi, bạn có thể áp dụng chúng vào việc làm và hoạt động của mình một cách hiệu quả. Điều này mang lại sự tự tin và niềm tin vào khả năng của bạn để đạt được thành công. Đặc biệt, khi bạn sử dụng những kỹ năng mà bạn giỏi, bạn có cơ hội để làm việc một cách hiệu quả và đạt được kết quả tốt hơn. 

3.3 Thứ giúp bạn kiếm tiền

Ikigai là gì? Cách xác định Ikigai như thế nào? Tiếp theo, bạn cần xác định được thứ giúp bạn kiếm tiền. Thứ giúp bạn kiếm tiền (Vocation) ám chỉ đến công việc, nghề nghiệp hoặc hoạt động mà bạn thực hiện để tạo ra thu nhập và đáp ứng nhu cầu kinh tế của mình. Thứ giúp bạn kiếm tiền đóng vai trò quan trọng trong việc tạo ra sự độc lập tài chính và sự ổn định trong cuộc sống. 

Trong Ikigai, thứ giúp bạn kiếm tiền không chỉ đơn thuần là việc kiếm tiền mà còn liên quan đến việc làm cái mà bạn yêu thích và tận hưởng. Điều quan trọng là tìm ra một lĩnh vực hoặc ngành nghề mà bạn có hứng thú và kỹ năng phù hợp để phát triển sự nghiệp.

null

Cách xác định Ikigai đơn giản

3.4 Thứ mà thế giới và xã hội cần

Thứ mà thế giới và xã hội cần (Mission) chỉ đến việc đóng góp và phục vụ cộng đồng, xã hội và thế giới xung quanh. Đó là sự đóng góp và hành động tích cực để làm thay đổi và cải thiện cuộc sống của mọi người. Đó có thể là việc đảm bảo sự công bằng xã hội, bảo vệ môi trường, đóng góp vào giáo dục, y tế, xã hội hay vấn đề xã hội khác.

Thứ mà thế giới và xã hội cần có thể được thể hiện qua công việc, hoạt động tình nguyện, sự đóng góp vào tổ chức phi lợi nhuận hoặc các dự án xã hội. Bằng cách đóng góp vào các vấn đề quan trọng và mang lại lợi ích cho cộng đồng, bạn có thể làm thay đổi tích cực và tạo ra sự tiến bộ.

3.5 Điểm giao thoa của những vòng tròn Ikigai

Ikigai là sự cân bằng hoàn hảo giữa các yếu tố Đam mê, Sứ mệnh, Kế sinh nhai và Sự nghiệp. Quá trình nhìn nhận việc đạt được Ikigai không phải là một quá trình nhanh chóng. 

Đôi khi, nó là một hành trình dài và đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự linh hoạt. Bạn có thể bắt đầu bằng việc tìm hiểu thêm về bản thân, khám phá đam mê và sứ mệnh của mình, và từ đó tìm kiếm những cơ hội và thay đổi trong sự nghiệp của mình.

null

Cách xác định Ikigai đơn giản

Xem thêm: 

=> CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN BẰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG, ẤN TƯỢNG

=> NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN GÌ Ở ỨNG VIÊN? 10 ĐIỀU GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG

4. Những bí quyết xác định Ikigai nhanh chóng, đơn giản

Để xác định Ikigai là gì thì ngoài những điều ở trên thì bạn cần nắm chắc những “bí quyết” dưới đây:

4.1 Bắt đầu từ những việc nhỏ, mục tiêu nhỏ

Để xác định Ikigai của chính mình, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ và đặt ra những mục tiêu nhỏ. Đây là một quá trình tuy nhỏ bé nhưng mang lại những kết quả vô cùng ý nghĩa và tiếp thêm động lực cho bạn. Đầu tiên, hãy dành thời gian tự đặt câu hỏi cho bản thân: "Tôi thích làm gì? Tôi yêu thích những hoạt động nào? Những gì khiến tôi hào hứng và đem lại niềm vui trong cuộc sống?" Hãy lắng nghe tâm tư và nhận thức về những điều này.

Tiếp theo, hãy bắt đầu từ những việc nhỏ. Hãy tạo ra danh sách các hoạt động mà bạn thích, dù là nhỏ bé nhưng có thể mang lại niềm vui và hạnh phúc. Đó có thể là việc trồng cây, viết nhật ký, tập thể dục, học một ngôn ngữ mới, làm công việc tình nguyện, hay bất cứ điều gì mà bạn cảm thấy hứng thú. 

null

Những bí quyết xác định Ikigai nhanh chóng, đơn giản

4.2 Sống trọn vẹn với khoảnh khắc hiện tại

Bước tiếp theo khi xác định Ikigai là gì của mỗi người thì bạn cần sống trọn vẹn với khoảnh khắc hiện tại. Bởi khi tập trung vào hiện tại và trân trọng từng khoảnh khắc, bạn có thể tìm thấy ý nghĩa và hạnh phúc trong cuộc sống. Đây là một phần quan trọng trong triết lý Ikigai. 

Quá trình này yêu cầu bạn học cách tập trung vào những gì đang diễn ra xung quanh, chấp nhận và trân trọng những gì mà cuộc sống mang lại. Thay vì hoài nghi và tiếc nuối về quá khứ hoặc lo lắng và hy vọng về tương lai, bạn thực sự sống và trải nghiệm từng giây phút ở hiện tại. Khi sống trọn vẹn với khoảnh khắc hiện tại, bạn có khả năng tận hưởng những niềm vui nhỏ, tìm thấy ý nghĩa trong công việc và mối quan hệ, và tạo ra sự cân bằng trong cuộc sống.

4.3 Giải phóng cái tôi cá nhân

Một bí quyết quan trọng khi xác định Ikigai của bản thân nữa chính là cần phải giải phóng cái tôi cá nhân. Bởi khi bạn giải phóng cái tôi cá nhân, bạn bước ra khỏi vùng an toàn và nhìn xa hơn những lợi ích cá nhân. Bạn dành thời gian để hiểu và đồng cảm với những người xung quanh, nhận biết những nhu cầu và mong muốn của cộng đồng và xã hội.

Bằng cách giải phóng cái tôi cá nhân, bạn có thể tìm thấy một sứ mệnh, mục đích lớn hơn đối với cuộc sống của mình. Từ đó, tìm thấy niềm vui và ý nghĩa trong việc đóng góp cho xã hội, đem lại lợi ích cho người khác và thúc đẩy sự phát triển của mọi người xung quanh.

null

Những bí quyết xác định Ikigai nhanh chóng, đơn giản

4.4 Lập kế hoạch hàng tuần, hàng tháng

Bằng cách lập kế hoạch hàng tuần, bạn có thể xác định những hoạt động, nhiệm vụ và mục tiêu cần hoàn thành trong tuần tới. Từ đó, xem xét các lĩnh vực quan trọng như công việc, gia đình, sức khỏe, học tập, sáng tạo và thư giãn. Việc lập kế hoạch giúp bạn tổ chức thời gian và nguồn lực của mình một cách hiệu quả và đảm bảo rằng bạn đang tiến triển theo hướng đúng đắn. Kế hoạch hàng tháng giúp bạn nhìn xa hơn và đặt ra những mục tiêu lớn hơn cho cuộc sống. 

null

Những bí quyết xác định Ikigai nhanh chóng, đơn giản

Xem thêm: 

=> CONTENT MARKETING LÀ GÌ? VAI TRÒ VÀ CÁCH LÀM CONTENT MARKETING HIỆU QUẢ

=> EMAIL MARKETING LÀ GÌ? HIỂU CHI TIẾT NHẤT VỀ EMAIL MARKETING

5. Gợi ý một số cuốn sách về Ikigai bạn nên đọc

Ngoài việc tìm hiểu Ikigai là gì thì đừng quên khám phá thêm một số cuốn sách viết về Ikigai ngay dưới đây nhé.

5.1 Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life

"Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life" là một cuốn sách được viết bởi Hector Garcia và Francesc Miralles. Cuốn sách này khám phá khái niệm Ikigai, triết lý sống của người Nhật Bản, và giải thích cách áp dụng vào cuộc sống hàng ngày để đạt được một cuộc sống trường tồn và hạnh phúc.

"Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life" khám phá những lợi ích của Ikigai đối với sức khỏe, tâm trí và tình cảm. Tác giả cung cấp các bài học và phương pháp thực hành để giúp độc giả tìm hiểu và phát triển Ikigai của riêng mình. 

null

Ikigai: The Japanese Secret to a Long and Happy Life

5.2 The Little Book of Ikigai

"The Little Book of Ikigai" là một cuốn sách được viết bởi Ken Mogi, nhắm đến việc giới thiệu và giải thích khái niệm Ikigai và cách áp dụng nó để có một cuộc sống trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

Cuốn sách khám phá các yếu tố cốt lõi của Ikigai, bao gồm đam mê, sứ mệnh, kỹ năng và giá trị cá nhân. Đồng thời, cung cấp ví dụ và câu chuyện thực tế để minh họa những khía cạnh khác nhau của Ikigai và làm rõ cách chúng có thể áp dụng vào cuộc sống hàng ngày.

null

The Little Book of Ikigai

5.3 Ikigai: Finding Your Purpose in Life and Building a Fulfilling Career

"Ikigai: Finding Your Purpose in Life and Building a Fulfilling Career" là một cuốn sách được viết bởi Yukari Mitsuhashi. Cuốn sách cung cấp những lời khuyên và phương pháp thực tế để tìm hiểu Ikigai và xây dựng một sự nghiệp mang lại hài lòng và ý nghĩa. 

"Ikigai: Finding Your Purpose in Life and Building a Fulfilling Career" là một cuốn sách cung cấp cả sự truyền cảm hứng và hướng dẫn thực tế để tìm ra mục đích cuộc sống và xây dựng một sự nghiệp ý nghĩa. 

6. Những lưu ý khi tìm Ikigai của bản thân

Thực tế, mỗi người có một con đường riêng để tìm Ikigai và không có một công thức chung cho mọi người. Vậy Ikigai là gì? Cần lưu ý điều gì khi tìm Ikigai của bản thân?

 • Cần dành thời gian để tự thấu hiểu bản thân, khám phá những giá trị, đam mê và khả năng của mình. Điều này giúp bạn nhận ra những gì thực sự quan trọng và mang lại sự hài lòng cho cuộc sống của mình.
 • Đừng sợ thử nghiệm và khám phá những lĩnh vực mới. Hãy mở rộng tầm nhìn và trải nghiệm những hoạt động, công việc và sự thử thách mới để khám phá những gì thực sự gợi cảm hứng và thúc đẩy bạn.
 • Tìm cách kết nối những yếu tố quan trọng của Ikigai, bao gồm đam mê, kỹ năng, giá trị cá nhân và cảm giác đóng góp cho xã hội. Xem xét làm thế nào để kết hợp các yếu tố này để tạo ra một mô hình Ikigai phù hợp với bản thân.
 • Đừng ép buộc mình vào một mô hình Ikigai cụ thể. Ikigai là một quá trình cá nhân và linh hoạt, và nó có thể thay đổi theo thời gian, khác biệt đối với mỗi cá nhân. Vì thế, hãy linh hoạt và sẵn lòng thay đổi khi bạn tìm thấy những gì thực sự là phù hợp và mang lại hạnh phúc cho bạn.
 • Hãy tìm sự tương hỗ giữa Ikigai của bạn và môi trường xung quanh. Tìm hiểu cách công việc, sự nghiệp và sứ mệnh của bạn có thể đáp ứng những nhu cầu và lợi ích của xã hội.

null

Những lưu ý khi tìm Ikigai của bản thân

Quả thực, Ikigai là thuật ngữ thú vị mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống, công việc của mình. Hy vọng với những chia sẻ về Ikigai là gì ở trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về triết lý sống thú vị này nhé.

Bài viết khác

LINKEDIN LÀ GÌ? CÁCH TÌM VIỆC TRÊN LINKEDIN HIỆU QUẢ
LINKEDIN LÀ GÌ? CÁCH TÌM VIỆC TRÊN LINKEDIN HIỆU QUẢ

Linkedin là gì? Tạo hồ sơ tìm việc trên Linkedin như thế nào? Cùng Langmaster tìm câu trả lời trong bài viết dưới nhé!

LANGMASTER TUYỂN GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE PART-TIME
LANGMASTER TUYỂN GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE PART-TIME

Để thành công trong quá trình ứng tuyển giáo viên tiếng anh online part-time các ứng viên cần biết một số lưu ý quan trọng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

WEBSITE TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH HÀ NỘI MỚI NHẤT, ĐI LÀM NGAY
WEBSITE TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH HÀ NỘI MỚI NHẤT, ĐI LÀM NGAY

Bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm và muốn khám phá những bên tuyển dụng giáo viên tiếng Anh Hà Nội uy tín? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Langmaster nhé!

GIÁ TRỊ CỐT LÕI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG VÀ NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG
GIÁ TRỊ CỐT LÕI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG VÀ NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG

Giá trị cốt lõi là gì? Có vai trò ra sao trong doanh nghiệp? Hãy để Langmaster bật mí cho bạn trong bài viết này nhé!

VĂN HÓA HỌC TẬP LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI CÓ?
VĂN HÓA HỌC TẬP LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI CÓ?

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cơ hội làm việc hấp dẫn cho bạn
TRƯỞNG NHÓM PERFORMANCE MARKETING TRƯỞNG NHÓM PERFORMANCE MARKETING
CHUYÊN VIÊN KỸ THUẬT SEO WEBSITE CHUYÊN VIÊN KỸ THUẬT SEO WEBSITE
CHUYÊN VIÊN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG CHUYÊN VIÊN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG
CHUYÊN VIÊN LỄ TÂN - HÀNH CHÍNH CHUYÊN VIÊN LỄ TÂN - HÀNH CHÍNH
TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG KINH DOANH) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG KINH DOANH) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN TRỰC TUYẾN CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN TRỰC TUYẾN
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP FULL TIME THU NHẬP 20M- 30M/THÁNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP FULL TIME THU NHẬP 20M- 30M/THÁNG
CHUYÊN VIÊN THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG
THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG - FULL TIME THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG - FULL TIME
CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR (ANIMATION) CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR (ANIMATION)
TRƯỞNG PHÒNG PERFORMANCE MARKETING TRƯỞNG PHÒNG PERFORMANCE MARKETING
TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH MẢNG GIÁO DỤC TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH MẢNG GIÁO DỤC
CỘNG TÁC VIÊN TRỰC FANPAGE (REMOTE) CỘNG TÁC VIÊN TRỰC FANPAGE (REMOTE)
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIRAL (PHỤ TRÁCH FANPAGE) CHUYÊN VIÊN CONTENT VIRAL (PHỤ TRÁCH FANPAGE)
TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH (THU NHẬP 18 - 20 TRIỆU/THÁNG) TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH (THU NHẬP 18 - 20 TRIỆU/THÁNG)
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM (R&D) CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM (R&D)
CHUYÊN VIÊN CONTENT QUẢNG CÁO CHUYÊN VIÊN CONTENT QUẢNG CÁO
THANH TRA GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG THANH TRA GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG
TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM BINGGO LEADERS TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM BINGGO LEADERS
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE LỚP 1:1 GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE LỚP 1:1
TRƯỞNG NHÓM THU HÚT NHÂN TÀI (KHỐI KINH DOANH) TRƯỞNG NHÓM THU HÚT NHÂN TÀI (KHỐI KINH DOANH)
GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM TRỰC TUYẾN GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM TRỰC TUYẾN
GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE - WORK FORM HOME GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE - WORK FORM HOME
CHUYÊN VIÊN TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN TUYỂN DỤNG
CỘNG TÁC VIÊN KINH DOANH CỘNG TÁC VIÊN KINH DOANH
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM (KHU VỰC CẦU GIẤY, BẮC TỪ LIÊM, THANH XUÂN) GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM (KHU VỰC CẦU GIẤY, BẮC TỪ LIÊM, THANH XUÂN)
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU TIẾNG ANH TRẺ EM 15M-20M/THÁNG CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU TIẾNG ANH TRẺ EM 15M-20M/THÁNG
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN ĐỐI TÁC - LANGMASTER CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN ĐỐI TÁC - LANGMASTER
Giáo Viên Tiếng Anh Trẻ Em Trực Tuyến Giáo Viên Tiếng Anh Trẻ Em Trực Tuyến
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GIÁO DỤC - THU NHẬP: 10 - 15 TRIỆU/THÁNG CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GIÁO DỤC - THU NHẬP: 10 - 15 TRIỆU/THÁNG
CTV Telemarketing CTV Telemarketing
CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR
TRƯỞNG PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - THU NHẬP 18-25 TRIỆU/THÁNG TRƯỞNG PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - THU NHẬP 18-25 TRIỆU/THÁNG
CTV CONTENT SEO WEBSITE (ONLINE/OFFLINE) CTV CONTENT SEO WEBSITE (ONLINE/OFFLINE)
CTV CONTENT VIRAL FANPAGE THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER CTV CONTENT VIRAL FANPAGE THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER
CTV NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN - R&D (ONLINE/OFFLINE) CTV NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN - R&D (ONLINE/OFFLINE)
TRƯỞNG NHÓM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM R&D TRƯỞNG NHÓM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM R&D
CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ
COORDINATOR FOR LANGMASTER ENGLISH CLUB SHAREZONE COORDINATOR FOR LANGMASTER ENGLISH CLUB SHAREZONE
TRƯỞNG NHÓM MARKETING THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER TRƯỞNG NHÓM MARKETING THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO TIKTOK CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO TIKTOK
|TOÀN QUỐC | GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN - CA DẠY LINH HOẠT |TOÀN QUỐC | GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN - CA DẠY LINH HOẠT
CHUYÊN VIÊN HÀNH CHÍNH KĨ THUẬT CHUYÊN VIÊN HÀNH CHÍNH KĨ THUẬT
TRƯỞNG NHÓM PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG - LANGMASTER TRƯỞNG NHÓM PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG - LANGMASTER
CHUYÊN VIÊN VẬN HÀNH (MẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM) CHUYÊN VIÊN VẬN HÀNH (MẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM)
NHÂN VIÊN KẾ TOÁN THUẾ LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG TỔNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN THUẾ LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG TỔNG
CHUYÊN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG (MẢNG ONLINE) CHUYÊN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG (MẢNG ONLINE)
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SÁCH (R&D SÁCH) CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SÁCH (R&D SÁCH)
TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG R&D) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG R&D) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU
THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG FULL TIME THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG FULL TIME
NHÂN VIÊN LẬP TRÌNH VIÊN PHP THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU NHÂN VIÊN LẬP TRÌNH VIÊN PHP THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU
CTV ĐIỀU PHỐI LỚP HỌC LANGMASTER CTV ĐIỀU PHỐI LỚP HỌC LANGMASTER
TRƯỞNG BAN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU TRƯỞNG BAN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU
TRỢ GIẢNG OFFLINE ( LANGMASTER TRƯỜNG CHINH HOẶC XUÂN THỦY) TRỢ GIẢNG OFFLINE ( LANGMASTER TRƯỜNG CHINH HOẶC XUÂN THỦY)
TRƯỞNG NHÓM ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN ONLINE TRƯỞNG NHÓM ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN ONLINE
CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
TRƯỞNG PHÒNG TUYỂN DỤNG (KHỐI GIẢNG VIÊN) TRƯỞNG PHÒNG TUYỂN DỤNG (KHỐI GIẢNG VIÊN)
CTV KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH ĐẦU VÀO CHO HỌC VIÊN CTV KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH ĐẦU VÀO CHO HỌC VIÊN
CỘNG TÁC VIÊN TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI CỘNG TÁC VIÊN TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI
HÀ NỘI || GIÁO VIÊN TIẾNG ANH OFFLINE PART TIME THU NHẬP 10-15M /THÁNG HÀ NỘI || GIÁO VIÊN TIẾNG ANH OFFLINE PART TIME THU NHẬP 10-15M /THÁNG
TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (MẢNG R&D) TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (MẢNG R&D)
CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN CONTENT SEO CHUYÊN VIÊN CONTENT SEO
CTV THỊ TRƯỜNG CTV THỊ TRƯỜNG
CTV THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG (ONLINE/OFFLINE) CTV THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG (ONLINE/OFFLINE)
CHUYÊN VIÊN PR BRANDING THU NHẬP UP TO 13 TRIỆU CHUYÊN VIÊN PR BRANDING THU NHẬP UP TO 13 TRIỆU
CONTENT LIVESTREAM TIẾNG ANH TRẺ EM CONTENT LIVESTREAM TIẾNG ANH TRẺ EM
TRƯỞNG NHÓM LÂP TRÌNH PHP THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU TRƯỞNG NHÓM LÂP TRÌNH PHP THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 10 TRIỆU CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 10 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO - TIẾNG ANH TRẺ EM CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO - TIẾNG ANH TRẺ EM
TRƯỞNG NHÓM MARKETING THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU TRƯỞNG NHÓM MARKETING THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU
TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH PHÚC LỢI TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH PHÚC LỢI
NHÂN VIÊN DIỄN HOẠT 2D - DỰNG ANIMATION 2D NHÂN VIÊN DIỄN HOẠT 2D - DỰNG ANIMATION 2D
NHÂN VIÊN KIỂM THỬ PHẦN MỀM (TESTER) THU NHẬP UP TO 15 TRIỆU NHÂN VIÊN KIỂM THỬ PHẦN MỀM (TESTER) THU NHẬP UP TO 15 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN KẾ TOÁN TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU CHUYÊN VIÊN KẾ TOÁN TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU
Bài viết liên quan
TRADE MARKETING LÀ GÌ? 6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRADE MARKETING
TRADE MARKETING LÀ GÌ? 6 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ TRADE MA ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

99+ THUẬT NGỮ MARKETING THÔNG DỤNG DÀNH CHO CÁC MARKETER
99+ THUẬT NGỮ MARKETING THÔNG DỤNG DÀNH CHO CÁC MA ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

MARKETING MIX LÀ GÌ – TỔNG HỢP CÁC LOẠI CHIẾN LƯỢC MARKETING MIX
MARKETING MIX LÀ GÌ – TỔNG HỢP CÁC LOẠI CHIẾN LƯỢC ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ? CÁCH XÂY DỰNG MÔ HÌNH HIỆU QUẢ
AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ? CÁCH XÂY DỰNG MÔ HÌNH H ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

SEARCH ENGINE MARKETING LÀ GÌ? CÁC BƯỚC TẠO SEM HIỆU QUẢ
SEARCH ENGINE MARKETING LÀ GÌ? CÁC BƯỚC TẠO SEM HI ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

CONTENT MARKETING LÀ GÌ? 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGHỀ CONTENT
CONTENT MARKETING LÀ GÌ? 5 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NGHỀ C ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

EMAIL MARKETING LÀ GÌ? HIỂU CHI TIẾT NHẤT VỀ EMAIL MARKETING
EMAIL MARKETING LÀ GÌ? HIỂU CHI TIẾT NHẤT VỀ EMAIL ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

*
*
*
*
*