LAY OFF LÀ GÌ? CÁCH ĐỐI MẶT VỚI TÌNH TRẠNG LAY OFF
Nội dung [Hiện]

Lay off là cụm từ phổ biến trong thị trường lao động thời gian gần đây. Vậy Lay off là gì? Người lao động cần làm gì để đối phó với làn sóng Lay off? Cùng Langmaster tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây nhé!

1. Lay off là gì?

Lay off là tình trạng người lao động bị đình chỉ, hoặc buộc thôi việc trong tạm thời hoặc vĩnh viễn, thường bắt nguồn từ các lý do khác nhau chứ không phải do hiệu suất làm việc. Lay off được sử dụng phổ biến trong thời kỳ kinh tế khủng hoảng, doanh nghiệp tái cấu trúc.

Trước đây, Lay off thường đi cùng với Temporary (tạm thời), nghĩa là công ty cho nhân viên nghỉ tạm thời khi khủng hoảng, tái cấu trúc. Sau đó, khi doanh nghiệp có nhu cầu thì nhân viên có thể quay lại làm việc. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây Lay off được biết đến với ý nghĩa chấm dứt hợp đồng, buộc thôi việc hoặc sa thải.

Lay off là gì?

2. Thực trạng với làn sóng Lay off năm 2023

2.1 Thị trường việc làm thế giới

Đối mặt với tình trạng kinh tế suy thoái do ảnh hưởng của dịch Covid 19 thì tình trạng Lay off xảy ra phổ biến trên toàn thế giới. Điển hình ở các tập đoàn công nghệ lớn trên thế giới như:

  • Twitter sa thải khoảng 3.700 nhân viên trên toàn cầu
  • Meta sa thải 11.000 nhân sự
  • Snapchat sa thải 1.300 nhân sự
  • Microsoft sa thải 1.000 nhân sự
  • Netflix sa thải 450 nhân viên trong đợt cắt giảm nhân sự tháng 5 và tháng 6
  • Sea - công ty mẹ của Shopee và Garena cắt giảm 7.000 nhân sự

Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng Lay off này chính là sự thay đổi về nhu cầu 

con người sau đại dịch Covid 19, sự biến đổi của giá dầu, tình hình chiến tranh tại Nga - Ukraina, chính sách đóng cửa của Trung Quốc,... Những điều này, khiến cho các “ông lớn” phải cắt giảm nhân sự để tối ưu chi phí, đồng thời tái cơ cấu để khắc phục tình trạng trên.

Xem thêm: 

CHI TIẾT VỀ MỨC HƯỞNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP NĂM 2023

[CẬP NHẬT] ĐIỀU KIỆN HƯỞNG BẢO HIỂM THẤT NGHIỆP CHI TIẾT

Thị trường việc làm thế giới

2.2 Thị trường việc làm Việt Nam

Thực tế, do ảnh hưởng của đại dịch covid 19 cùng với nền kinh tế đầy biến động trong năm 2023, thị trường việc làm Việt Nam cũng không tránh khỏi các tình trạng Lay off. Điển hình các các công ty cắt giảm nhân sự, sa thải hàng loạt nhân viên nhằm bảo toàn vốn đầu tư.

Thị trường việc làm Việt Nam

3. Lay off là thách thức hay cơ hội?

Đối mặt với tình trạng kinh tế biến động, Lay off vừa là một cơ hội, cũng vừa là thách thức đối với người lao động cũng như là doanh nghiệp. Thách thức của Lay off chính là nguy cơ mất việc làm, không có thu nhập, đồng thời ảnh hưởng đến sự tự tin, tâm lý về tìm việc làm mới của người lao động. 

Tuy nhiên, nếu nghĩ tích cực thì Lay off cũng mang đến nhiều cơ hội để bạn đánh giá lại sự nghiệp, mục tiêu phát triển bản thân. Ngoài ra, đây cũng là dịp để bạn học hỏi các kỹ năng mới và khám phá cơ hội mới để phát triển bản thân. 

Xem thêm: 

10 TIP CÂN BẰNG CUỘC SỐNG VÀ CÔNG VIỆC HIỆU QUẢ

KỸ NĂNG THÍCH NGHI VỚI MÔI TRƯỜNG MỚI NHANH CHÓNG BẠN NÊN BIẾT

Lay off là thách thức hay cơ hội?

4. Người lao động cần làm gì trước làn sóng Lay off?

4.1 Tích lũy tài chính

Thực tế, thách thức quan trọng đối với người lao động khi đối mặt với tình trạng Lay off chính là mất thu nhập, gây khó khăn về tài chính. Vì thế, để chuẩn bị cho làn sóng Lay off thì người lao động nên tích lũy tài chính, đảm bảo rằng bản thân sẽ duy trì sự ổn định tài chính trong 1 - 3 tháng nếu không có việc làm.

Ngoài ra, khi làn sóng Lay off đến thì nhu cầu tuyển dụng cũng sẽ ít đi, tìm việc làm lại càng khó khăn hơn. Chính vì vậy, việc tích lũy tài chính càng quan trọng.

Tích lũy tài chính

4.2 Liên tục trau dồi bản thân

Luôn đầu tư, trau dồi bản thân là cách để bạn phát triển bản thân, dễ dàng thích nghi với sự biến động của môi trường, cũng như thị trường lao động. Việc trau dồi kiến thức giúp bạn nâng cao kỹ năng của bản thân, dễ dàng nắm bắt cơ hội làm việc mới nếu không may bị sa thải.

4.3 Xây dựng các mối quan hệ

Xây dựng networking, các mối quan hệ xung quanh sẽ tăng cơ hội để bạn có một công việc mới, ổn định. Vì thế, trước làn sóng Lay off hãy xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, bạn bè hoặc các HR để giúp bạn tìm được các cơ hội việc làm mới trong tương lai nhé!

Xem thêm: TỔNG HỢP 15+ TRANG TÌM VIỆC UY TÍN NHẤT TẠI VIỆT NAM

Xây dựng các mối quan hệ

5. Người lao động cần làm gì khi bị Lay off?

5.1 Đảm bảo quyền lợi của bản thân

Khi bị Lay off (sa thải) thì điều đầu tiên mà bạn cần làm chính là kiểm soát tài chính, đảm bảo về quyền lợi bản thân. Đối với người lao động, có rất nhiều hình thức hỗ trợ tài chính khác nhau để bạn tham khảo như:

  • Trợ cấp thôi việc: Doanh nghiệp có thể cung cấp cho người lao động những khoản trợ cấp nhất định. Trợ cấp thất nghiệp có thể thanh toán một lần hoặc chia thành nhiều lần trong vài tuần, vài tháng.
  • Trợ cấp thất nghiệp: Bạn có thể nộp đơn yêu cầu nhận trợ cấp thất nghiệp tại nơi bạn làm việc.

Đảm bảo quyền lợi của bản thân

5.2 Duy trì tinh thần lạc quan

Sức khỏe tinh thần đóng vai trò quan trọng khi bạn đối mặt với tình trạng Lay off. Nếu không may bị sa thải thì bạn cần bình tĩnh, điều chỉnh cảm xúc và chăm sóc bản thân thật tốt. Bởi đây chính là khoảng thời gian tốt để bạn reset, trau dồi phát triển bản thân. 

Trong thời gian này, bạn có thể thực hành lối sống lành mạnh, tập thể dục, xây dựng mối quan hệ xung quanh,... và đừng quên giữ tinh thần lạc quan để chuẩn bị cho tương lai của bạn nhé!

5.3 Đánh giá lại bản thân

Mặc dù Lay off thường không liên quan đến hiệu suất công việc, mà chủ yếu do kinh tế khủng hoảng, tái cấu trúc,... Tuy nhiên, đây cũng là dịp hoàn hảo để bạn đánh giá lại bản thân, đánh giá về mục tiêu trong sự nghiệp. 

Hãy dành thời gian xem xét các mục tiêu bạn muốn đạt được, từ đó nâng cao kỹ năng, xây dựng hướng đi rõ ràng cho sự nghiệp trong tương lai.

Xem thêm: PHÁT TRIỂN BẢN THÂN LÀ GÌ? 7 KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN BẢN THÂN NHANH CHÓNG

Đánh giá lại bản thân

5.4 Khắc phục điểm yếu, nâng cao kỹ năng

Sau khi đánh giá bản thân, hãy dành thời gian Lay off để khắc phục các điểm yếu (nếu có), học tập các kỹ năng, kiến thức mới để phát triển bản thân như: nâng cao kỹ năng mềm, đọc sách chuyên ngành, tham gia khóa học trực tuyến,... 

Khi nâng cao các kỹ năng của mình. Bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm, dễ dàng cạnh tranh hơn trên thị trường việc làm.

5.5 Quản lý tài chính nghiêm ngặt

Để vượt qua tình trạng Lay off đột ngột, bạn cần kiểm tra, quản lý lại tình hình tài chính của mình một cách nghiêm ngặt. Hãy kiểm tra thật kỹ về quỹ tiết kiệm, quỹ khẩn cấp, trợ cấp thất nghiệp,... Bởi Lay off đồng nghĩa với việc bạn sẽ không còn nguồn thu nhập, sẽ sống dựa vào các khoản tiền tích lũy của bản thân.

Sau đó, cần chi tiêu tiết kiệm, phân chia khoản tiền đó với các chi phí cần thiết trong cuộc sống. Hãy chắc rằng bạn có thể chi tiêu tốt đến khi tìm được công việc mới.

Quản lý tài chính nghiêm ngặt

5.6 Tìm kiếm công việc phù hợp

Khi bị Lay off, hãy bắt đầu cập nhật hồ sơ xin việc và tìm kiếm một công việc mới. Bạn có thể sử dụng các nguồn thông tin từ các website tuyển dụng, mạng xã hội, mối quan hệ trong networking,... để tìm kiếm được công việc phù hợp với kinh nghiệm, kỹ năng của bạn. 

Xem thêm: 

6. Những câu hỏi thường gặp khi bị sau khi lay-off

6.1 Lay off có phải là sa thải không?

Có, hiện nay Lay off được xem như là một hình thức sa thải khi công ty gặp khó khăn về kinh tế hoặc tái cấu trúc.

6.2 Sa thải và buộc thôi việc có giống nhau không?

Sa thải và buộc thôi việc có nghĩa giống nhau. Tuy nhiên, sa thải thường áp dụng trong phạm vi doanh nghiệp (nhà nước, tư nhân), còn buộc thôi việc được sử dụng trong phạm vi cơ quan nhà nước hoặc đơn vị sự nghiệp công lập.

6.3 Bị sa thải có nhận được lương không?

Có. Thực tế, việc sa thải người lao động theo pháp luật thì công ty vẫn sẽ trả đủ tiền lương tương ứng nếu bạn thực hiện công việc, chấm công theo đúng hợp đồng lao động đã ký trước đó.

6.4 Bị sa thải có được hưởng bảo hiểm xã hội không?

Có. Người lao động vẫn sẽ được hưởng bảo hiểm xã hội một lần nếu đã đóng bảo hiểm dưới 20 năm. Bởi bảo hiểm xã hội không phân biệt các trường hợp bị sa thải hoặc chấm dứt hợp đồng lao động vì bất kỳ lý do gì.

6.5 Bị sa thải có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không?

Nếu người lao động đã chấm dứt hợp đồng, có đóng bảo hiểm tối thiểu 12 tháng trước khi nghỉ thì người lao động vẫn có thể nhận được trợ cấp thất nghiệp.

Phía trên là toàn bộ về Lay off là gì, cách bạn đối mặt với tình trạng Lay off. Hy vọng với những chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm việc làm, đối mặt với khó khăn về kinh tế như hiện nay. Ngoài ra, đừng quên truy cập tiếng Anh giao tiếp Langmaster để cập nhật cơ hội việc làm, kiến thức nghề nghiệp mới nhất nhé!

Bài viết khác

GỢI Ý 5 KHÓA HỌC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY
GỢI Ý 5 KHÓA HỌC TIẾNG ANH THƯƠNG MẠI CHẤT LƯỢNG NHẤT HIỆN NAY

Tiếng Anh thương mại là gì? Tìm hiểu các khóa học tiếng Anh thương mại và bí quyết học tiếng Anh thương mại hiệu quả. Click xem ngay tại Langmaster!

GỢI Ý MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN KINH DOANH & CHI TIẾT VỀ MỨC LƯƠNG
GỢI Ý MÔ TẢ CÔNG VIỆC NHÂN VIÊN KINH DOANH & CHI TIẾT VỀ MỨC LƯƠNG

Mô tả công việc nhân viên kinh doanh là gì? Tìm hiểu về yêu cầu, quyền lợi và cơ hội nghề nghiệp của nhân viên kinh doanh. Click xem ngay tại Langmaster!

CÁCH LÀM SLIDE THUYẾT TRÌNH TRÊN MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
CÁCH LÀM SLIDE THUYẾT TRÌNH TRÊN MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Cách làm slide thuyết trình trên máy tính như thế nào? Làm sao để sửa trang hoặc thêm hiệu ứng trên powerpoint? Click xem ngay tại Langmaster!

BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 4/2024
BẢN TIN NỘI BỘ THÁNG 4/2024

Tháng 4 này, Bản tin nội bộ HBR Holdings có gì? Mời ACE cùng điểm lại những thông tin nổi bật.

GỢI Ý CÁCH THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP
GỢI Ý CÁCH THUYẾT TRÌNH BẰNG TIẾNG ANH ẤN TƯỢNG, CHUYÊN NGHIỆP

Cách thuyết trình bằng tiếng Anh như thế nào? Tìm hiểu các mẫu câu thuyết trình tiếng Anh ấn tượng, chuyên nghiệp. Click xem ngay tại Langmaster!

Cơ hội làm việc hấp dẫn cho bạn
CHUYÊN VIÊN TRADE MARKETING CHUYÊN VIÊN TRADE MARKETING
CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN TRỰC TUYẾN [REMOTE] CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN TRỰC TUYẾN [REMOTE]
CHUYÊN VIÊN THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG
THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG - FULL TIME THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG - FULL TIME
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP FULL TIME THU NHẬP 20M- 30M/THÁNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP FULL TIME THU NHẬP 20M- 30M/THÁNG
CHUYÊN VIÊN LỄ TÂN - HÀNH CHÍNH CHUYÊN VIÊN LỄ TÂN - HÀNH CHÍNH
TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG KINH DOANH) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG KINH DOANH) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE LỚP 1:1 GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE LỚP 1:1
CHUYÊN VIÊN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG [REMOTE] CHUYÊN VIÊN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG [REMOTE]
TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH (THU NHẬP 18 - 20 TRIỆU/THÁNG) TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH (THU NHẬP 18 - 20 TRIỆU/THÁNG)
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN ĐỐI TÁC - LANGMASTER CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN ĐỐI TÁC - LANGMASTER
CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM (R&D) CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM (R&D)
TRƯỞNG NHÓM THU HÚT NHÂN TÀI (KHỐI KINH DOANH) TRƯỞNG NHÓM THU HÚT NHÂN TÀI (KHỐI KINH DOANH)
CHUYÊN VIÊN TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN TUYỂN DỤNG
GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM TRỰC TUYẾN GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM TRỰC TUYẾN
CỘNG TÁC VIÊN KINH DOANH CỘNG TÁC VIÊN KINH DOANH
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU TIẾNG ANH TRẺ EM 15M-20M/THÁNG CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU TIẾNG ANH TRẺ EM 15M-20M/THÁNG
CHUYÊN VIÊN KỸ THUẬT SEO WEBSITE CHUYÊN VIÊN KỸ THUẬT SEO WEBSITE
Giáo Viên Tiếng Anh Trẻ Em Trực Tuyến Giáo Viên Tiếng Anh Trẻ Em Trực Tuyến
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GIÁO DỤC - THU NHẬP: 10 - 15 TRIỆU/THÁNG CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GIÁO DỤC - THU NHẬP: 10 - 15 TRIỆU/THÁNG
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM (KHU VỰC CẦU GIẤY, BẮC TỪ LIÊM, THANH XUÂN) GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM (KHU VỰC CẦU GIẤY, BẮC TỪ LIÊM, THANH XUÂN)
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIRAL (PHỤ TRÁCH FANPAGE) CHUYÊN VIÊN CONTENT VIRAL (PHỤ TRÁCH FANPAGE)
CTV Telemarketing CTV Telemarketing
TRƯỞNG PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - THU NHẬP 18-25 TRIỆU/THÁNG TRƯỞNG PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - THU NHẬP 18-25 TRIỆU/THÁNG
CTV CONTENT SEO WEBSITE (ONLINE/OFFLINE) CTV CONTENT SEO WEBSITE (ONLINE/OFFLINE)
CTV CONTENT VIRAL FANPAGE THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER CTV CONTENT VIRAL FANPAGE THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER
CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ
NHÂN VIÊN KẾ TOÁN THUẾ LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG TỔNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN THUẾ LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG TỔNG
CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO TIKTOK CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO TIKTOK
|TOÀN QUỐC | GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN  - CA DẠY LINH HOẠT |TOÀN QUỐC | GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN - CA DẠY LINH HOẠT
CHUYÊN VIÊN HÀNH CHÍNH KĨ THUẬT CHUYÊN VIÊN HÀNH CHÍNH KĨ THUẬT
TRƯỞNG NHÓM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM R&D TRƯỞNG NHÓM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM R&D
CTV NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN - R&D (ONLINE/OFFLINE) CTV NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN - R&D (ONLINE/OFFLINE)
COORDINATOR FOR LANGMASTER ENGLISH CLUB SHAREZONE COORDINATOR FOR LANGMASTER ENGLISH CLUB SHAREZONE
TRƯỞNG NHÓM MARKETING THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER TRƯỞNG NHÓM MARKETING THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER
NHÂN VIÊN ĐÀO TẠO VÀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG GIẢNG VIÊN NHÂN VIÊN ĐÀO TẠO VÀ KIỂM SOÁT CHẤT LƯỢNG GIẢNG VIÊN
NHÂN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D FRESHER) NHÂN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU (R&D FRESHER)
TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH MẢNG GIÁO DỤC (Mạnh kênh Offline, Thu nhập 20 - 30tr) TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH MẢNG GIÁO DỤC (Mạnh kênh Offline, Thu nhập 20 - 30tr)
GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE - WORK FORM HOME GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE - WORK FORM HOME
TRƯỞNG NHÓM PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG - LANGMASTER TRƯỞNG NHÓM PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG - LANGMASTER
TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM BINGGO LEADERS TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM BINGGO LEADERS
CỘNG TÁC VIÊN TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI CỘNG TÁC VIÊN TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI
CHUYÊN VIÊN CONTENT QUẢNG CÁO CHUYÊN VIÊN CONTENT QUẢNG CÁO
CHUYÊN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG (MẢNG ONLINE) CHUYÊN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG (MẢNG ONLINE)
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SÁCH (R&D SÁCH) CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SÁCH (R&D SÁCH)
TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG R&D) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG R&D) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU
THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG FULL TIME THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG FULL TIME
NHÂN VIÊN LẬP TRÌNH VIÊN PHP THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU NHÂN VIÊN LẬP TRÌNH VIÊN PHP THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU
CTV ĐIỀU PHỐI LỚP HỌC LANGMASTER CTV ĐIỀU PHỐI LỚP HỌC LANGMASTER
CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR (ANIMATION) CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR (ANIMATION)
HÀ NỘI || GIÁO VIÊN TIẾNG ANH OFFLINE PART TIME THU NHẬP 10-15M /THÁNG HÀ NỘI || GIÁO VIÊN TIẾNG ANH OFFLINE PART TIME THU NHẬP 10-15M /THÁNG
TRƯỞNG BAN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU TRƯỞNG BAN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU
TRỢ GIẢNG OFFLINE ( LANGMASTER TRƯỜNG CHINH HOẶC XUÂN THỦY) TRỢ GIẢNG OFFLINE ( LANGMASTER TRƯỜNG CHINH HOẶC XUÂN THỦY)
CHUYÊN VIÊN VẬN HÀNH (MẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM) CHUYÊN VIÊN VẬN HÀNH (MẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM)
TRƯỞNG NHÓM ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN ONLINE TRƯỞNG NHÓM ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN ONLINE
TRƯỞNG PHÒNG TUYỂN DỤNG (KHỐI GIẢNG VIÊN) TRƯỞNG PHÒNG TUYỂN DỤNG (KHỐI GIẢNG VIÊN)
CTV KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH ĐẦU VÀO CHO HỌC VIÊN CTV KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH ĐẦU VÀO CHO HỌC VIÊN
TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (MẢNG R&D) TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (MẢNG R&D)
CHUYÊN VIÊN CONTENT SEO CHUYÊN VIÊN CONTENT SEO
CTV THỊ TRƯỜNG CTV THỊ TRƯỜNG
CTV THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG (ONLINE/OFFLINE) CTV THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG (ONLINE/OFFLINE)
CHUYÊN VIÊN PR BRANDING THU NHẬP UP TO 13 TRIỆU CHUYÊN VIÊN PR BRANDING THU NHẬP UP TO 13 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU
CONTENT LIVESTREAM TIẾNG ANH TRẺ EM CONTENT LIVESTREAM TIẾNG ANH TRẺ EM
TRƯỞNG NHÓM LÂP TRÌNH PHP THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU TRƯỞNG NHÓM LÂP TRÌNH PHP THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 10 TRIỆU CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 10 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO - TIẾNG ANH TRẺ EM CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO - TIẾNG ANH TRẺ EM
TRƯỞNG NHÓM MARKETING THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU TRƯỞNG NHÓM MARKETING THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU
TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH PHÚC LỢI TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH PHÚC LỢI
NHÂN VIÊN DIỄN HOẠT 2D - DỰNG ANIMATION 2D NHÂN VIÊN DIỄN HOẠT 2D - DỰNG ANIMATION 2D
NHÂN VIÊN KIỂM THỬ PHẦN MỀM (TESTER) THU NHẬP UP TO 15 TRIỆU NHÂN VIÊN KIỂM THỬ PHẦN MỀM (TESTER) THU NHẬP UP TO 15 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN KẾ TOÁN TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU CHUYÊN VIÊN KẾ TOÁN TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

*
*
*
*
*