TOP CÁC KỸ NĂNG PHỎNG VẤN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI BIẾT
Nội dung [Hiện]

Khi ứng tuyển cho một vị trí, một công việc nào đó, đa phần chúng ta đều phải trải qua bước phỏng vấn xin việc. Việc trang bị đầy đủ các kỹ năng phỏng vấn không chỉ giúp ứng viên “vượt ải” thành công, mà còn tạo cơ hội để các nhà tuyển dụng “săn” được người tài. Vậy cụ thể cần phải chuẩn bị những gì cho mỗi đợt phỏng vấn? Hãy cùng Langmaster khám phá ngay những kiến thức thú vị này trong bài viết sau đây nhé!

1. Kỹ năng phỏng vấn là gì?

Kỹ năng phỏng vấn là khả năng ứng biến nhanh, thể hiện thái độ chuyên nghiệp và trả lời thông minh trước những câu hỏi của nhà tuyển dụng trong một buổi phỏng vấn. Kỹ năng này có thể được trau dồi thông qua sự tự luyện tập và học hỏi từ kinh nghiệm phỏng vấn của người khác. Đây là một kỹ năng mềm vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai cũng cần chuẩn bị khi bước vào môi trường công việc. 

2. Tại sao bạn cần trang bị kỹ năng phỏng vấn?

2.1 Đối với ứng viên phỏng vấn 

Đối với ứng viên, kỹ năng trả lời phỏng vấn tốt sẽ giúp ích cho họ rất lớn vì phỏng vấn là bước cuối cùng quyết định liệu họ có được nhận vào vị trí mà mình mong muốn hay không. Vì vậy, khả năng trả lời câu hỏi nhanh nhẹn, tác phong chuyên nghiệp, thái độ lịch sự và tinh thần cởi mở cần được ứng viên chuẩn bị thật kỹ và thể hiện một cách tốt nhất trong buổi phỏng vấn. 

null

Điều này sẽ giúp tăng độ thiện cảm của nhà tuyển dụng với bạn vì họ sẽ đánh giá cao sự nghiêm túc và tôn trọng của ứng viên với vị trí và cả công ty. Do đó, cơ hội bạn được nhận vào làm chắc chắn cũng sẽ cao hơn rất nhiều. 

Xem thêm:

=> MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP LÀ GÌ? CÁCH VIẾT MỤC TIÊU NGHỀ NGHIỆP TRONG CV

2.2 Đối với nhà tuyển dụng

Về phía đơn vị tuyển dụng, việc nắm được kỹ năng phỏng vấn cũng hết sức cần thiết vì nhờ đó, họ mới có cơ hội tìm được những ứng viên tài năng nhất cho công ty. Mục đích trong mỗi cuộc phỏng vấn là đào sâu các thông tin về ứng viên để xem người này có phù hợp với vị trí cần tuyển dụng và văn hóa công ty hay không.

Thông qua cách trả lời, ngôn ngữ cơ thể, thái độ ứng xử và tác phong của ứng viên, nhà tuyển dụng có thể nắm bắt và đánh giá được mức độ phù hợp của họ với doanh nghiệp. Một nhà tuyển dụng có kỹ năng phỏng vấn tốt sẽ biết cách để giúp doanh nghiệp tuyển chọn được nhân tài, đồng thời giảm thiểu được chi phí tuyển dụng. 

3. Các kỹ năng phỏng vấn dành cho ứng viên 

3.1 Các bước chuẩn bị trước buổi phỏng vấn

3.1.1 Trang phục lịch sự, phù hợp

Mặc trang phục nghiêm túc cho thấy bạn có sự hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp cũng như tôn trọng nhà tuyển dụng. Đừng chỉ vì sở thích cá nhân, muốn thoải mái và thuận tiện mà diện quần jean áo thun khi tham gia một buổi phỏng vấn xin việc. Hãy cố gắng ăn mặc chỉn chu, với trang phục thể hiện sự nghiêm túc và lịch sự

Ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả nhưng thông thường sẽ có quyết định khá lớn đến thái độ thiện cảm của nhà tuyển dụng đối với bạn. Do đó, bạn cần lưu tâm khi lựa chọn quần áo trước mỗi lần phỏng vấn. Khi ăn mặc gọn gàng, chỉnh tề, bạn cũng đang tạo cho bản thân thêm sự tự tin để sẵn sàng vượt qua các thử thách. 

3.1.2 Đúng giờ khi đi phỏng vấn

Khi đi phỏng vấn xin việc, hãy đảm bảo rằng bạn đến đúng giờ vì đây là một yêu cầu bắt buộc. Việc đến trễ giờ hẹn sẽ khiến bạn mất điểm với nhà tuyển dụng, cũng như cho thấy bạn thiếu sự tôn trọng với thời gian của người khác. 

null

Để chuẩn bị tốt nhất, bạn có thể tra đường đi đến công ty trước lịch phỏng vấn 1 ngày. Ngoài ra, hãy lưu ý đến việc chuẩn bị sẵn sàng mọi thứ, ví dụ như giấy tờ, hồ sơ liên quan để không bỏ sót. Thời điểm lý tưởng nhất dành cho bạn khi đi phỏng vấn là khoảng 10-15 phút trước giờ hẹn để có thể ổn định trạng thái của bản thân. 

3.1.3 Tìm hiểu kỹ về công ty mình ứng tuyển

Hãy đảm bảo trước khi tham gia phỏng vấn, bạn đã có sự tìm hiểu và nắm rõ những thông tin quan trọng liên quan đến công ty bao gồm lịch sử hình thành và phát triển, sứ mệnh và mục tiêu, sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp… 

Để kỹ hơn, bạn có thể tham khảo trực tiếp từ website công ty, các bài đăng trên những phương tiện truyền thông gần đây để có thêm thông tin cần thiết. Từ đó giúp bản thân tự tin hơn khi bước vào cuộc phỏng vấn.

3.1.4 Xem xét các mục trong Job Description

Mục đích của việc này là giúp bạn hiểu rõ hơn những yêu cầu về vị trí, công việc bản thân muốn ứng tuyển. Hãy xem kỹ các mảng kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn, trình độ, các loại bằng cấp… mà nhà tuyển dụng mong muốn. 

Từ đó liên hệ đến công việc trước đây hoặc cân nhắc đến năng lực hiện tại của bạn có đủ để đáp ứng các tiêu chí tuyển dụng hay không. Hãy tập trung nhấn mạnh những ưu điểm này trong quá trình giới thiệu về kinh nghiệm của bản thân nhé!

3.1.5 Hình dung các câu hỏi tình huống

Trong các cuộc phỏng vấn, bạn sẽ không tránh khỏi việc gặp phải những câu hỏi nằm ngoài “kịch bản” mà bản thân đã chuẩn bị. Đây là cách phổ biến mà nhiều nhà tuyển dụng thường dùng để kiểm tra khả năng xử lý tình huống, ứng biến linh hoạt khi trả lời phỏng vấn của ứng viên. Bạn có thể chuẩn bị cho phần này bằng cách:

  • Tham khảo các chia sẻ trên Youtube, các bài viết, hướng dẫn trả lời những câu hỏi liên quan về chính công việc đó. 
  • Hoặc dựa trên kinh nghiệm bản thân, thông tin về công việc, công ty đó, bạn cũng có thể tự hình dung và đặt ra các câu hỏi để có thể chuẩn bị sẵn sàng cho nhiều tình huống nhất.

Xem thêm: CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN BẰNG TIẾNG ANH THÔNG DỤNG, ẤN TƯỢNG

3.1.6 Tập thử trước buổi phỏng vấn

Để hạn chế tối đa những sự cố, sai sót trong quá trình phỏng vấn, bạn nên có sự tập luyện trước ở nhà bằng cách tập nói trước gương, luyện cách trả lời các câu hỏi cơ bản với người quen. Hãy tưởng tượng và đặt bản thân dưới tình huống đang phỏng vấn thật sự để tập làm quen với áp lực và bầu không khí căng thẳng. 

null

3.1.7 Chuẩn bị câu hỏi cho nhà tuyển dụng

Trong một buổi phỏng vấn xin việc, không chỉ có nhà tuyển dụng đặt câu hỏi một chiều mà bạn cũng nên đưa ra câu hỏi dành cho họ. Nhà tuyển dụng thường sẽ đánh giá cao các ứng viên biết đặt câu hỏi cho họ vì điều này cho thấy người này có thái độ mạnh dạn và thật sự có mong muốn tìm hiểu sâu về vị trí, công việc. 

Hãy đặt những câu hỏi thông minh để chứng tỏ năng lực của bản thân, cũng như thể hiện sự hiểu biết rõ về công ty. Ví dụ như: “Chất lượng và hiệu suất công việc ở vị trí này được đo lường như thế nào?”, “Không biết công ty mình đã thử qua phương thức … để nâng cao hiệu suất đạt được hay chưa?”

Xem thêm: KỸ NĂNG PHÁT TRIỂN BẢN THÂN LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ “UPDATE” BẢN THÂN MỖI NGÀY?

3.2 Các kỹ năng phỏng vấn xin việc cần có

3.2.1 Nở nụ cười tươi

Một nụ cười tươi mang đến sự tự tin và dễ dàng gây ấn tượng tốt với người đối diện. Để làm giảm sự căng thẳng và giúp bầu không khí trong khi phỏng vấn trở nên thoải mái hơn, bạn có thể điều chỉnh cảm xúc và nở một nụ cười với đối phương. 

Điều này không có nghĩa bạn phải nhất thiết tươi cười từ đầu đến cuối buổi phỏng vấn vì như vậy sẽ tạo cảm giác không tự nhiên. Mỉm cười đúng lúc khi nói về các trải nghiệm, chia sẻ cá nhân sẽ giúp bạn giảm bớt áp lực và lấy lại thêm sự tự tin. 

3.2.2 Sử dụng ngôn ngữ cơ thể linh hoạt

Chúng ta đều biết rằng ngôn ngữ cơ thể dù vô tình thể hiện, cũng có thể truyền tải được cảm xúc và thông tin thậm chí chân thật hơn cả lời nói. Do đó, trong buổi phỏng vấn, thông thường nhà tuyển dụng sẽ để ý rất kỹ từng cử chỉ, hành động dù là nhỏ nhất của ứng viên, và dựa vào đó để hiểu hơn về tính cách con người họ. 

Chính vì thế, bạn cần lưu ý tập cả cách sử dụng ngôn ngữ cơ thể của mình một cách tinh tế, linh hoạt, chú ý từng lời nói, cử chỉ của bản thân khi tham gia phỏng vấn. Một số cử chỉ thể hiện sự tự tin như ngồi thẳng lưng, ánh mắt tập trung khi lắng nghe… sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

3.2.3 Đừng nói “Tôi không biết”

Khi được hỏi về một vấn đề nào đó mà bạn chưa từng nghe qua, trước tiên đừng vội trả lời rằng “Tôi không biết” hay “Tôi không làm được”. Vì như vậy sẽ mang đến cảm giác thụ động và nhà tuyển dụng sẽ nghĩ rằng bạn lười suy nghĩ, năng lực không đủ… Thay vào đó, hãy sử dụng cách nói khéo léo hơn như “Tôi chưa có dịp tìm hiểu về vấn đề này.” để cho thấy bạn là người cầu tiến và có tinh thần học hỏi. 

Xem thêm: JD LÀ GÌ? TẤT TẦN TẬT VỀ BẢN MÔ TẢ CÔNG VIỆC MÀ BẠN NÊN BIẾT

3.2.4 Trả lời rõ ràng, thần thái tự tin

Trong quá trình phỏng vấn, ngoài nội dung trả lời, nhà tuyển dụng còn chú ý đến cách ứng viên đối đáp, ngữ điệu và năng lượng khi nói… Do đó, bạn hãy trả lời một cách rõ ràng, tự tin và tràn đầy năng lượng. Nếu bạn vốn là một người nói với âm lượng nhỏ thì trước khi đi phỏng vấn có thể tự luyện tập để giọng nói trở nên to rõ. 

null

3.2.5 Thành thật khi trả lời phỏng vấn

Tính trung thực cũng là một yếu tố rất quan trọng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao ở mỗi ứng viên. Điều bạn cần nhớ là tập trung vào những điểm mạnh của bản thân, trả lời thành thật những gì mình biết và tự tin là chính mình. Đôi khi điều này sẽ khiến bạn không quá nổi bật nhưng còn tốt hơn là câu trả lời thiếu sự trung thực.

Nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá cao những người có thành tích nổi trội, mà còn xem trọng những ai trung thực và dám thừa nhận khuyết điểm của bản thân. Đây cũng là một khía cạnh cho thấy bạn cũng “rất người” như bao cá nhân khác. 

3.2.6 Tránh “nói xấu” nơi làm việc cũ

Một trong những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn xin việc là: “Tại sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm trước đây?”. Trong trường hợp này, tuyệt đối đừng bao giờ trả lời bằng cách “nói xấu” sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ, dù lỗi không phải ở bạn. Để xử lý tốt câu hỏi này, bạn có thể nói bản thân không còn phù hợp với chỗ làm cũ và mong mỏi được dấn thân vào một môi trường mới để có trải nghiệm mới.

3.2.7 Thể hiện tinh thần làm việc nhóm

Một trong những kỹ năng mềm mà hầu hết các đơn vị tuyển dụng đều mong muốn ở ứng viên chính là kỹ năng làm việc nhóm. Không cần thiết phải là một người có tài lãnh đạo, điều mà bạn cần thể hiện là cách xử lý khéo léo, thái độ khiêm tốn và phong cách nghiêm túc khi làm việc chung với đồng nghiệp.

Hãy cho nhà tuyển dụng thấy bạn là tuýp người linh hoạt, có thể thích nghi với tập thể. Bạn có thể trình bày một vài ví dụ về trải nghiệm đã hợp tác với team trước đây để thực hiện một dự án lớn hoặc phục vụ một vị khách hàng quan trọng.

3.2.8 Theo dõi phản hồi sau phỏng vấn

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, đừng quên gửi lời cảm ơn đến những người trong bộ phận tuyển dụng dù bạn thể hiện tốt hay là không. Ngoài ra, hãy thường xuyên theo dõi điện thoại, email để nhận thông báo từ nhà tuyển dụng kịp thời. Tránh trường hợp hồi âm trễ gây khó khăn và mất thời gian trong công tác tuyển dụng nhé!

4. Tổng hợp kiến thức về kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng

4.1 Các cách thức phỏng vấn tuyển dụng phổ biến

4.1.1 Phỏng vấn kỹ năng

Phỏng vấn kỹ năng hay chính là phỏng vấn năng lực, kinh nghiệm chuyên môn của các ứng viên. Bên tuyển dụng sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp và đi sâu vào kiến thức chuyên ngành hoặc các kỹ năng liên quan vị trí đó. Ví dụ một số câu hỏi ứng viên thường gặp như: “Kỹ năng bạn có là gì? Theo bạn, với vị trí mà chúng tôi đang tuyển dụng thì kỹ năng nào cần có nhất? Bạn tự tin với kỹ năng này không?” 

4.1.2 Phỏng vấn đánh giá tay nghề kỹ thuật

Hình thức này sẽ thông qua việc làm, thực hành cụ thể để nhà tuyển dụng đánh giá được chính xác trình độ chuyên môn của mỗi ứng viên. Ví dụ, ở vị trí content marketing có thể yêu cầu ứng viên viết 1 bài content mẫu, ở các vị trí khác có thể là thiết kế ảnh minh họa, lên ý tưởng quảng cáo… 

4.1.3 Phỏng vấn đánh giá hành vi

Đối với các công việc ít đòi hỏi mặt chuyên môn thì thái độ và hành vi là hai yếu tố rất quan trọng để nhà tuyển dụng tìm ra ứng viên phù hợp nhất. Trong buổi phỏng vấn đánh giá hành vi, họ thường sẽ đặt ra các tình huống giả định khác nhau, sử dụng bài test về tâm lý, tính cách để hiểu rõ hơn về ứng viên. 

4.1.4 Phỏng vấn cùng hội đồng

Phỏng vấn hội đồng có thể có nhiều hơn 2 nhà tuyển dụng, tùy thuộc vào kịch bản phỏng vấn của mỗi công ty. Khi đó ứng viên sẽ được đánh giá khách quan và công tâm hơn, đảm bảo chọn được người phù hợp với vị trí tuyển dụng. 

null

Mục đích của phỏng vấn hội đồng chủ yếu là đưa ra được cái nhìn toàn diện về năng lực, phẩm chất của ứng viên. Ngoài ra còn tạo cơ hội cho ứng viên và nhà tuyển dụng có thể trao đổi thông tin, thảo luận cùng nhau để hiểu nhau hơn.

4.1.5 Phỏng vấn nhóm

Hình thức này khá đơn giản, ứng viên sẽ được phân công vào mỗi nhóm, thông thường sẽ gồm 2-3 người. Mỗi nhóm sẽ được nhận câu hỏi phỏng vấn trực tiếp từ nhà tuyển dụng, sau đó ứng viên sẽ lần lượt nêu ra quan điểm cá nhân của mình.  

Mục đích của phỏng vấn nhóm là có thể kiểm tra và đánh giá được sự linh hoạt, nhanh nhạy của từng ứng viên. Thêm nữa, hình thức này còn giúp đơn vị tuyển dụng có thể tiết kiệm được thời gian trong trường hợp ứng viên tham gia quá đông. 

4.1.6 Phỏng vấn qua điện thoại

Mục đích của hình thức này là có thể sàng lọc trước khi đi đến buổi hẹn phỏng vấn trực tiếp, hoặc có thể là hẹn lịch, sắp xếp thời gian phù hợp, hay người tuyển dụng có thể hỏi một số câu để đánh giá mức độ phù hợp của các ứng viên,… Điều này còn phụ thuộc vào quy trình và kế hoạch phỏng vấn của mỗi doanh nghiệp. 

4.2 Các kỹ năng phỏng vấn nhà tuyển dụng cần có

4.2.1 Hiểu rõ yêu cầu của vị trí tuyển dụng

Với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn cần tìm hiểu kỹ yêu cầu và đặc thù công việc của vị trí mà công ty có ý định tuyển dụng. Bạn nên chuẩn bị sẵn một bản mô tả công việc chi tiết và xác định những điều mong muốn các ứng viên đạt được.

Nếu là nhân sự của bộ phận tuyển dụng và được các phòng ban khác như Marketing, Kế toán,... yêu cầu tuyển thêm nhân viên thì điều đầu tiên bạn cần làm là 

bàn bạc kỹ lưỡng với trưởng phòng để đảm bảo nắm rõ vị trí cần tuyển dụng. 

4.2.2 Chuẩn bị cho buổi phỏng vấn

- Xem xét và sàng lọc ứng viên: Trước tiên, công việc bạn cần làm chính là chọn ra những ứng viên đủ điều kiện cho vòng phỏng vấn. Vì trong quá trình tuyển dụng sẽ có rất nhiều CV được gửi qua email hoặc gửi trực tiếp. Do đó, để tiết kiệm thời gian, bạn có thể dựa vào yêu cầu công việc để tiến hành sàng lọc ứng viên. 

- Sắp xếp thời gian và địa điểm phỏng vấn: Sau quá trình sàng lọc cơ bản, tiếp theo bạn sẽ lên kế hoạch tổ chức phỏng vấn, sắp xếp thời gian, địa điểm phù hợp. Lưu ý tránh xếp thời gian không bị trùng hoặc quá sát nhau giữa các ứng viên. Ngoài ra, tùy theo quy định và tình hình mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn hình thức phỏng vấn online hoặc offline để thuận tiện cho cả hai bên. 

- Liên hệ với ứng viên phù hợp: Sau khi đã sắp xếp xong, bạn nên phản hồi kết quả kèm lịch phỏng vấn cho ứng viên qua email hoặc gọi điện trực tiếp càng sớm càng tốt. Lưu ý khi gọi điện, hãy chọn khung giờ phù hợp, tránh liên hệ vào các giờ nghỉ trưa hoặc tối muộn. Khi trao đổi với ứng viên, bạn cần trình bày ngắn gọn, rõ ràng, tránh dùng tiếng địa phương khiến đối phương khó tiếp nhận thông tin. 

4.2.3 Phân tích thông tin khách quan

Trong một cuộc phỏng vấn, bạn cần đưa ra vấn đề thực tế và hỏi ứng viên cách họ sẽ giải quyết, đặc biệt là vấn đề có liên quan đến vị trí tuyển dụng mà ứng viên hướng đến. Điều này giúp nhà tuyển dụng có thể đánh giá một cách chính xác hơn về năng lực của ứng viên thông qua các trường hợp thực tế và khách quan.

null

4.2.4 Đánh giá sau phỏng vấn

Sau buổi phỏng vấn, bạn hãy liên hệ với ứng viên để thông báo cho họ biết kết quả dù là được nhận hay không được nhận vào vị trí đó. Điều này rất có ý nghĩa với ứng viên cũng như để lại ấn tượng tốt về công ty của bạn. Hãy gửi thư thông báo nhận việc cho ứng viên được chọn và gửi thư cảm ơn cho ứng viên chưa đạt. 

Ngoài ra, với ứng viên được chọn, bạn hãy gửi lời mời tuyển dụng qua email, và có thể gọi điện thông báo chúc mừng để thể hiện sự xem trọng. Đồng thời cho ứng viên thời gian suy nghĩ về offer tuyển dụng, thông báo cụ thể ngày ứng viên có thể bắt đầu đi làm để họ tiện sắp xếp… 

4.3 Các câu hỏi phỏng vấn tuyển dụng

4.3.1 Câu hỏi chung

Các câu hỏi về kinh nghiệm, vị trí ứng viên đã từng làm, hiểu biết về công ty, lý do ứng viên lựa chọn vị trí này,... được gọi là câu hỏi chung. Mục đích chính là để xác nhận lại những thông tin ghi trong CV của ứng viên, cũng như tìm hiểu động cơ của họ khi ứng tuyển vào vị trí đang tuyển dụng.

4.3.2 Câu hỏi hành vi

Loại câu hỏi này được dùng để tìm hiểu cách thức làm việc, cách ứng viên đối mặt và xử lý các vấn đề trong công việc trước đây. Một số ví dụ như: “Vấn đề lớn nhất bạn đã từng gặp phải và hướng giải quyết? Bạn đã từng đảm nhận vị trí quan trọng nào trong tổ chức? Bạn học được kinh nghiệm làm việc nào qua các vị trí đó?”

4.3.3 Câu hỏi giả thuyết

Nhà tuyển dụng thường sử dụng các tình huống giả lập với mục đích thử cách phản ứng và xử lý của ứng viên. Từ đó có thể đánh giá kỹ năng giải quyết vấn đề của từng người. Thông thường, các câu hỏi sẽ liên quan đến cách giải quyết mâu thuẫn trong nhóm khi thực hiện dự án, xử lý tình huống khách hàng phàn nàn… 

4.3.4 Câu hỏi gây áp lực

Dạng câu hỏi này xuất hiện trong tình huống nhà tuyển dụng muốn kiểm tra khả năng chịu áp lực, tính sáng tạo và tầm nhìn xa của ứng viên ở các vị trí cấp cao và quan trọng. Vị trí càng quan trọng thì câu hỏi đặt ra có độ khó càng cao và hóc búa hơn để ứng viên có thể bộc lộ được khả năng thật sự của mình.

4.3.5 Câu hỏi tự đánh giá

Câu hỏi này cho phép ứng viên tự đánh giá bản thân qua ưu nhược điểm, kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc trước đây. Đối với dạng câu hỏi này, nhà tuyển dụng nên bày tỏ thái độ cởi mở, gợi ý cho ứng viên thể hiện được bản thân của mình.

4.3.6 Câu hỏi thăm dò

Đôi khi ứng viên sẽ không trả lời đúng trọng tâm bạn muốn hỏi. Do đó, bạn có linh hoạt chuẩn bị thêm các câu hỏi phụ, hay còn gọi là follow-up questions để đào sâu hơn vấn đề muốn tìm hiểu ở ứng viên. Một số câu mở đầu ví dụ như: “Bạn có thể vui lòng cho tôi biết thêm thông tin về…? Bạn có thể cho tôi một ví dụ về điều bạn vừa trình bày không? Trong tình huống vừa kể, bạn sẽ xử lý như thế nào?...”

4.4 Các chủ đề phỏng vấn tuyển dụng

Nhìn chung, đa phần các buổi phỏng vấn sẽ xoay quanh một số chủ đề chính sau:

  • Kiến thức chuyên môn: Những hiểu biết, kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực của vị trí đang tuyển dụng. Ngoài ra còn có bằng cấp, chứng chỉ chuyên ngành và trường mà ứng viên đã theo học.
  • Kỹ năng nghề nghiệp: Các kỹ năng quan trọng nhà tuyển dụng cần tìm hiểu ở ứng viên là kỹ năng giải quyết vấn đề, khả năng tư duy, phản biện, lập kế hoạch, làm việc nhóm… 
  • Động cơ khi ứng tuyển vào vị trí này và công ty này: Tìm hiểu về động lực khiến ứng viên muốn làm việc và cống hiến cho công ty. 
  • Tính cách và phong cách làm việc của ứng viên: Tìm hiểu tính cách, định hướng nghề nghiệp, khả năng thích ứng với môi trường, văn hóa làm việc... để xem ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí đang tuyển dụng hay không.
  • Năng lực và phong cách lãnh đạo của ứng viên: Chủ đề này sẽ tập trung vào khả năng lãnh đạo, phong cách quản lý, khả năng truyền cảm hứng của ứng viên khi làm việc trong tập thể… 

null

4.5 Quy trình phỏng vấn tuyển dụng

Một buổi phỏng vấn tuyển dụng thường sẽ diễn ra trong 5 bước sau đây:

4.5.1 Mở đầu phỏng vấn

Đầu tiên hãy tạo sự thoải mái, thân thiện với nhau bằng cách trao đổi những chủ đề trong cuộc sống như thời tiết của ngày hôm đó hoặc nói về sở thích mà ứng viên đã ghi trong CV. Bước đầu này chỉ cần cả hai bên cảm thấy nhẹ nhàng để có thể tiếp tục các phần tiếp theo một cách suôn sẻ.

4.5.2 Giới thiệu và chia sẻ thông tin

Tiếp đó, nhà tuyển dụng sẽ bắt đầu giới thiệu về bản thân, chẳng hạn như tên và chức vụ. Sau đó là giới thiệu sơ lược thông tin liên quan đến vị trí công việc và công ty, đồng thời trình bày sơ lại về hình thức và quy trình phỏng vấn tuyển dụng.

Tiếp theo, ứng viên sẽ bắt đầu giới thiệu ngắn gọn về bản thân và bổ sung một số thông tin chưa được thể hiện đầy đủ trong bản CV đã gửi.

4.5.3 Đặt câu hỏi phỏng vấn

Bạn nên bắt đầu hỏi ứng viên từ những câu hỏi chung đến các câu hỏi hành vi và cuối cùng là những câu hỏi khó, gây áp lực để đánh giá và phân loại từng ứng viên. Tùy vào mỗi cá nhân mà nhà tuyển dụng sẽ có sự linh hoạt thay đổi câu hỏi phù hợp để đào sâu thông tin và nắm bắt hiệu quả hơn.

4.5.4 Tổng kết và đánh giá buổi phỏng vấn

Sau khi kết thúc phần phỏng vấn, nhà tuyển dụng cần tổng kết lại những gì cả hai bên đã trao đổi hôm nay. Đồng thời, cảm ơn các ứng viên đã tham gia phỏng vấn và thông báo thời gian dự kiến công bố kết quả và cách thức gửi kết quả cho ứng viên. 

4.5.5 Thêm phần kiểm tra phụ (nếu cần)

Đối với một số vị trí yêu cầu đặc biệt về một kỹ năng nào đó như thiết kế, lập kế hoạch thì nhà tuyển dụng có thể yêu cầu thêm một bài kiểm tra phụ nhằm đánh giá kỹ năng, từ đó chọn lọc ra ứng viên tốt nhất. 

4.6 Các mẹo hay nâng tầm kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng 

Để buổi phỏng vấn thành công và đạt hiệu quả cao nhất, với vai trò là một nhà tuyển dụng, bạn có thể bỏ túi một vài tip hay sau đây: 

4.6.1 Giữ thái độ thân thiện

Là một nhà tuyển dụng, đôi lúc bạn không cần phải tỏ ra quá nghiêm túc trong suốt buổi phỏng vấn. Hãy thể hiện thái độ cởi mở, thân thiện và đừng nên quá cứng nhắc trong quá trình trò chuyện với ứng viên. Điều này sẽ giúp ứng viên dễ dàng chia sẻ và bạn sẽ thu thập được càng nhiều thông tin trung thực, hữu ích. 

4.6.2 Lắng nghe nhiều hơn nói

Buổi phỏng vấn chính là nơi nhà tuyển dụng có thể tìm hiểu và đánh giá trực tiếp ứng viên. Vì vậy, bạn hãy biết cách tận dụng cơ hội nhiều nhất có thể để ứng viên có thể trình bày và thể hiện bản thân càng nhiều càng tốt. Nhiệm vụ của bạn là hãy lắng nghe kỹ lưỡng, tập trung và đánh giá thật khách quan.

Xem thêm: KỸ NĂNG LẮNG NGHE LÀ GÌ? 7+ CÁCH RÈN LUYỆN KỸ NĂNG LẮNG NGHE TRONG GIAO TIẾP 

4.6.3 Chú ý đến ngôn ngữ cơ thể

Ngoài nội dung và lối nói chuyện, bạn cũng nên chú ý đến ngôn ngữ cơ thể của ứng viên trong lúc lắng nghe câu trả lời của họ. Từng cử chỉ hay hành động dù là nhỏ nhất của ứng viên cũng có thể để lộ ra một phần nào đó tính cách và thái độ của họ. 

4.6.4 Đặt câu hỏi thông minh và hiệu quả

Những câu hỏi thông minh mới giúp nhà tuyển dụng thật sự đào sâu được vấn đề, tìm ra ứng viên tiềm năng. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị những câu hỏi khéo léo để hỏi ứng viên và thu được những thông tin chất lượng. 

4.6.5 Cho ứng viên thời gian trả lời

Nếu ứng viên chưa trả lời ngay câu hỏi của bạn thì cũng đừng lo lắng, hãy kiên nhẫn chờ đợi và cho ứng viên thời gian để suy nghĩ. Câu trả lời khi ứng viên cảm thấy sẵn sàng nhất có thể sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ và hài lòng đấy!

4.6.6 Ghi chú trong khi phỏng vấn

Một buổi phỏng vấn diễn ra với rất nhiều ứng viên tham gia, do đó sẽ rất khó để bạn có thể ghi nhớ hết từng thông tin và phần trình bày của từng người. Vì vậy, nếu là một nhà tuyển dụng, bạn cần biết cách ghi chép lại những ý chính, những điểm sáng về ứng viên trong quá trình phỏng vấn. 

4.6.7 Kiểm soát thời gian phỏng vấn

Lưu ý trong khi phỏng vấn, bạn cần chú ý đến thời gian và kiểm soát phù hợp. Có một số buổi phỏng vấn kéo dài quá lâu sẽ gây ảnh hưởng đến các ứng viên phía sau. Đây là điều không tốt vì sẽ gây mất uy tín đối với nhà tuyển dụng.

Như vậy, bài viết trên đây của Langmaster đã tổng hợp một cách chi tiết các kỹ năng phỏng vấn quan trọng dành cho nhà tuyển dụng và ứng viên. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, các bạn sẽ tự tin chinh phục được vị trí mong muốn và gặt hái được nhiều thành công nhé! 

Bài viết khác

LINKEDIN LÀ GÌ? CÁCH TÌM VIỆC TRÊN LINKEDIN HIỆU QUẢ
LINKEDIN LÀ GÌ? CÁCH TÌM VIỆC TRÊN LINKEDIN HIỆU QUẢ

Linkedin là gì? Tạo hồ sơ tìm việc trên Linkedin như thế nào? Cùng Langmaster tìm câu trả lời trong bài viết dưới nhé!

LANGMASTER TUYỂN GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE PART-TIME
LANGMASTER TUYỂN GIÁO VIÊN TIẾNG ANH ONLINE PART-TIME

Để thành công trong quá trình ứng tuyển giáo viên tiếng anh online part-time các ứng viên cần biết một số lưu ý quan trọng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

WEBSITE TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH HÀ NỘI MỚI NHẤT, ĐI LÀM NGAY
WEBSITE TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH HÀ NỘI MỚI NHẤT, ĐI LÀM NGAY

Bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm và muốn khám phá những bên tuyển dụng giáo viên tiếng Anh Hà Nội uy tín? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Langmaster nhé!

GIÁ TRỊ CỐT LÕI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG VÀ NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG
GIÁ TRỊ CỐT LÕI LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG VÀ NGUYÊN TẮC XÂY DỰNG

Giá trị cốt lõi là gì? Có vai trò ra sao trong doanh nghiệp? Hãy để Langmaster bật mí cho bạn trong bài viết này nhé!

VĂN HÓA HỌC TẬP LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI CÓ?
VĂN HÓA HỌC TẬP LÀ GÌ? TẠI SAO DOANH NGHIỆP PHẢI CÓ?

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

Cơ hội làm việc hấp dẫn cho bạn
TRƯỞNG NHÓM PERFORMANCE MARKETING TRƯỞNG NHÓM PERFORMANCE MARKETING
CHUYÊN VIÊN KỸ THUẬT SEO WEBSITE CHUYÊN VIÊN KỸ THUẬT SEO WEBSITE
CHUYÊN VIÊN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG CHUYÊN VIÊN GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG
CHUYÊN VIÊN LỄ TÂN - HÀNH CHÍNH CHUYÊN VIÊN LỄ TÂN - HÀNH CHÍNH
TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG KINH DOANH) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG KINH DOANH) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN TRỰC TUYẾN CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN TRỰC TUYẾN
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP FULL TIME THU NHẬP 20M- 30M/THÁNG GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP FULL TIME THU NHẬP 20M- 30M/THÁNG
CHUYÊN VIÊN THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG
THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG - FULL TIME THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG - FULL TIME
CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR (ANIMATION) CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR (ANIMATION)
TRƯỞNG PHÒNG PERFORMANCE MARKETING TRƯỞNG PHÒNG PERFORMANCE MARKETING
TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH MẢNG GIÁO DỤC TRƯỞNG PHÒNG KINH DOANH MẢNG GIÁO DỤC
CỘNG TÁC VIÊN TRỰC FANPAGE (REMOTE) CỘNG TÁC VIÊN TRỰC FANPAGE (REMOTE)
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIRAL (PHỤ TRÁCH FANPAGE) CHUYÊN VIÊN CONTENT VIRAL (PHỤ TRÁCH FANPAGE)
TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH (THU NHẬP 18 - 20 TRIỆU/THÁNG) TRƯỞNG NHÓM KINH DOANH (THU NHẬP 18 - 20 TRIỆU/THÁNG)
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM (R&D) CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM (R&D)
CHUYÊN VIÊN CONTENT QUẢNG CÁO CHUYÊN VIÊN CONTENT QUẢNG CÁO
THANH TRA GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG THANH TRA GIÁM SÁT CHẤT LƯỢNG
TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM BINGGO LEADERS TRỢ GIẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM BINGGO LEADERS
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE LỚP 1:1 GIÁO VIÊN TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE LỚP 1:1
TRƯỞNG NHÓM THU HÚT NHÂN TÀI (KHỐI KINH DOANH) TRƯỞNG NHÓM THU HÚT NHÂN TÀI (KHỐI KINH DOANH)
GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM TRỰC TUYẾN GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM TRỰC TUYẾN
GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE - WORK FORM HOME GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE - WORK FORM HOME
CHUYÊN VIÊN TUYỂN DỤNG CHUYÊN VIÊN TUYỂN DỤNG
CỘNG TÁC VIÊN KINH DOANH CỘNG TÁC VIÊN KINH DOANH
GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM (KHU VỰC CẦU GIẤY, BẮC TỪ LIÊM, THANH XUÂN) GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRẺ EM (KHU VỰC CẦU GIẤY, BẮC TỪ LIÊM, THANH XUÂN)
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU TIẾNG ANH TRẺ EM 15M-20M/THÁNG CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN HỌC LIỆU TIẾNG ANH TRẺ EM 15M-20M/THÁNG
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN ĐỐI TÁC - LANGMASTER CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN ĐỐI TÁC - LANGMASTER
Giáo Viên Tiếng Anh Trẻ Em Trực Tuyến Giáo Viên Tiếng Anh Trẻ Em Trực Tuyến
CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GIÁO DỤC - THU NHẬP: 10 - 15 TRIỆU/THÁNG CHUYÊN VIÊN TƯ VẤN GIÁO DỤC - THU NHẬP: 10 - 15 TRIỆU/THÁNG
CTV Telemarketing CTV Telemarketing
CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR CHUYÊN VIÊN VIDEO EDITOR
TRƯỞNG PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - THU NHẬP 18-25 TRIỆU/THÁNG TRƯỞNG PHÒNG TƯ VẤN TUYỂN SINH - THU NHẬP 18-25 TRIỆU/THÁNG
CTV CONTENT SEO WEBSITE (ONLINE/OFFLINE) CTV CONTENT SEO WEBSITE (ONLINE/OFFLINE)
CTV CONTENT VIRAL FANPAGE THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER CTV CONTENT VIRAL FANPAGE THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER
CTV NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN - R&D (ONLINE/OFFLINE) CTV NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN - R&D (ONLINE/OFFLINE)
TRƯỞNG NHÓM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM R&D TRƯỞNG NHÓM NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM R&D
CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ CHUYÊN VIÊN PHÁP CHẾ
COORDINATOR FOR LANGMASTER ENGLISH CLUB SHAREZONE COORDINATOR FOR LANGMASTER ENGLISH CLUB SHAREZONE
TRƯỞNG NHÓM MARKETING THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER TRƯỞNG NHÓM MARKETING THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG LANGMASTER
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO TIKTOK CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO TIKTOK
|TOÀN QUỐC | GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN  - CA DẠY LINH HOẠT |TOÀN QUỐC | GIÁO VIÊN TIẾNG ANH TRỰC TUYẾN - CA DẠY LINH HOẠT
CHUYÊN VIÊN HÀNH CHÍNH KĨ THUẬT CHUYÊN VIÊN HÀNH CHÍNH KĨ THUẬT
TRƯỞNG NHÓM PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG - LANGMASTER TRƯỞNG NHÓM PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG - LANGMASTER
CHUYÊN VIÊN VẬN HÀNH (MẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM) CHUYÊN VIÊN VẬN HÀNH (MẢNG TIẾNG ANH TRẺ EM)
NHÂN VIÊN KẾ TOÁN THUẾ LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG TỔNG NHÂN VIÊN KẾ TOÁN THUẾ LÀM VIỆC TẠI VĂN PHÒNG TỔNG
CHUYÊN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG (MẢNG ONLINE) CHUYÊN VIÊN CHĂM SÓC KHÁCH HÀNG (MẢNG ONLINE)
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SÁCH (R&D SÁCH) CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM SÁCH (R&D SÁCH)
TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG R&D) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU TRỢ LÝ TGĐ (MẢNG R&D) THU NHẬP UP TO 20 TRIỆU
THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG FULL TIME THỰC TẬP SINH TUYỂN DỤNG FULL TIME
NHÂN VIÊN LẬP TRÌNH VIÊN PHP THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU NHÂN VIÊN LẬP TRÌNH VIÊN PHP THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU
CTV ĐIỀU PHỐI LỚP HỌC LANGMASTER CTV ĐIỀU PHỐI LỚP HỌC LANGMASTER
TRƯỞNG BAN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU TRƯỞNG BAN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU
TRỢ GIẢNG OFFLINE ( LANGMASTER TRƯỜNG CHINH HOẶC XUÂN THỦY) TRỢ GIẢNG OFFLINE ( LANGMASTER TRƯỜNG CHINH HOẶC XUÂN THỦY)
TRƯỞNG NHÓM ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN ONLINE TRƯỞNG NHÓM ĐÀO TẠO GIẢNG VIÊN ONLINE
CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO CHUYÊN VIÊN NGHIÊN CỨU VÀ PHÁT TRIỂN CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO
TRƯỞNG PHÒNG TUYỂN DỤNG (KHỐI GIẢNG VIÊN) TRƯỞNG PHÒNG TUYỂN DỤNG (KHỐI GIẢNG VIÊN)
CTV KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH ĐẦU VÀO CHO HỌC VIÊN CTV KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH ĐẦU VÀO CHO HỌC VIÊN
CỘNG TÁC VIÊN TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI CỘNG TÁC VIÊN TƯ VẤN CHUYỂN ĐỔI
HÀ NỘI || GIÁO VIÊN TIẾNG ANH OFFLINE PART TIME THU NHẬP 10-15M /THÁNG HÀ NỘI || GIÁO VIÊN TIẾNG ANH OFFLINE PART TIME THU NHẬP 10-15M /THÁNG
TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (MẢNG R&D) TRỢ LÝ TỔNG GIÁM ĐỐC (MẢNG R&D)
CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU CHUYÊN VIÊN ĐÀO TẠO THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN CONTENT SEO CHUYÊN VIÊN CONTENT SEO
CTV THỊ TRƯỜNG CTV THỊ TRƯỜNG
CTV THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG (ONLINE/OFFLINE) CTV THƯƠNG HIỆU TUYỂN DỤNG (ONLINE/OFFLINE)
CHUYÊN VIÊN PR BRANDING THU NHẬP UP TO 13 TRIỆU CHUYÊN VIÊN PR BRANDING THU NHẬP UP TO 13 TRIỆU
CONTENT LIVESTREAM TIẾNG ANH TRẺ EM CONTENT LIVESTREAM TIẾNG ANH TRẺ EM
TRƯỞNG NHÓM LÂP TRÌNH PHP THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU TRƯỞNG NHÓM LÂP TRÌNH PHP THU NHẬP UP TO 30 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 10 TRIỆU CHUYÊN VIÊN NHÂN SỰ TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 10 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO - TIẾNG ANH TRẺ EM CHUYÊN VIÊN CONTENT VIDEO - TIẾNG ANH TRẺ EM
TRƯỞNG NHÓM MARKETING THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU TRƯỞNG NHÓM MARKETING THU NHẬP UP TO 25 TRIỆU
TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH PHÚC LỢI TRƯỞNG PHÒNG HÀNH CHÍNH PHÚC LỢI
NHÂN VIÊN DIỄN HOẠT 2D - DỰNG ANIMATION 2D NHÂN VIÊN DIỄN HOẠT 2D - DỰNG ANIMATION 2D
NHÂN VIÊN KIỂM THỬ PHẦN MỀM (TESTER) THU NHẬP UP TO 15 TRIỆU NHÂN VIÊN KIỂM THỬ PHẦN MỀM (TESTER) THU NHẬP UP TO 15 TRIỆU
CHUYÊN VIÊN KẾ TOÁN TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU CHUYÊN VIÊN KẾ TOÁN TỔNG HỢP THU NHẬP UP TO 12 TRIỆU
Bài viết liên quan
CÁCH VIẾT EMAIL GỬI CV XIN VIỆC ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG
CÁCH VIẾT EMAIL GỬI CV XIN VIỆC ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ T ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

CÁCH VIẾT CV CHUẨN, CHINH PHỤC MỌI NHÀ TUYỂN DỤNG
CÁCH VIẾT CV CHUẨN, CHINH PHỤC MỌI NHÀ TUYỂN DỤNG

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

CÁCH VIẾT CV ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG CHO MỌI NGÀNH NGHỀ
CÁCH VIẾT CV ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG CHO MỌI N ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN GÌ Ở ỨNG VIÊN? 10 ĐIỀU GÂY ẤN TƯỢNG VỚI NHÀ TUYỂN DỤNG
NHÀ TUYỂN DỤNG CẦN GÌ Ở ỨNG VIÊN? 10 ĐIỀU GÂY ẤN T ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

TỔNG HỢP CÁC KỸ NĂNG TRONG CV GIÚP CHINH PHỤC MỌI NHÀ TUYỂN DỤNG
TỔNG HỢP CÁC KỸ NĂNG TRONG CV GIÚP CHINH PHỤC MỌI ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

LANGMASTER - TUYỂN DỤNG GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH ONLINE
LANGMASTER - TUYỂN DỤNG GIẢNG VIÊN TIẾNG ANH ONLIN ...

Văn hóa học tập là gì? Tầm quan trọng của nó ra sao trong sự phát triển bền vững của doanh nghiệp? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây!

ĐĂNG KÝ ỨNG TUYỂN

*
*
*
*
*